“Mẹ con” Hoa hậu Ngọc Hân diện áo dài đôi xinh xắn

Ngọc Hân ra mắt BST áo dài Hàn Quốc tại Fesival Huế
Tháng Tư 15, 2014
Ngọc Hân mang Nhật Bản đến Tuần lễ Thời trang Việt 2016
Tháng Ba 4, 2016

Tham gia Lễ hội áo dài 2016 tại Văn Miếu – Hà Nội, Ngọc Hân mang đến bộ sưu áo dài gắn liền với loài hoa Phù Dung với phom dáng áo dài cách tân, màu sắc nhẹ nhàng tươi vui trên gam màu pastel.

me-con-hoa-hau-ngoc-han-dien-ao-dai-doi-xinh-xan

Chụp cùng Ngọc Hân trong bộ sưu tập là bé Bảo Hân một diễn viên nhí rất quen mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình.

me-con-hoa-hau-ngoc-han-dien-ao-dai-doi-xinh-xan-1

Ngọc Hân chia sẻ “Tôi và Bảo Hân có nhiều cơ hội cộng tác trong những bộ hình và clip với tư cách là mẹ con, hai cô cháu rất hợp nhau. Tôi mến Bảo Hân vì cô bé rất dễ thương, lễ phép và vô cùng thông minh dí dỏm, lại trùng tên với tôi và nhiều người nhận xét trông cô bé cũng có nhiều nét giống tôi nên ngoài đời hai cô cháu vẫn thường xuyên gọi mẹ xưng con đến nỗi nhiều người ko biết tưởng tôi đã có con lớn thế này” người đẹp hào hứng chia sẻ.

me-con-hoa-hau-ngoc-han-dien-ao-dai-doi-xinh-xan-2

Xuất hiện trong bộ ảnh hai “mẹ con” Ngọc Hân – Bảo Hân diễn xuất vô cùng ăn ý và tự nhiên trong những mẫu áo dài đôi do chính Ngọc Hân thiết kế.

me-con-hoa-hau-ngoc-han-dien-ao-dai-doi-xinh-xan-3

Tham gia Lễ hội Áo dài lần này tôi bốc thăm được loài hoa Phù Dung. Đây là loài hoa không được phổ biến cho lắm ở Việt Nam. Bản thân nó gắn liền với một chuyện tình rất buồn, đó là có một nàng tiên nữ tên Phù Dung yêu một chàng trai ở hạ giới nhưng cả hai đã không đến được với nhau. Chính vì thế, khi nàng tiên nữ mất đã hóa thành loài hoa Phù Dung, loại hoa sớm nở tối tàn.

me-con-hoa-hau-ngoc-han-dien-ao-dai-doi-xinh-xan-4

Khi bốc thăm được loài hoa này tôi đã quyết định kể một câu chuyện khác về loài hoa này. Tôi đã biến những bông hoa Phù Dung “buồn” thành những bông hoa Phù Dung “vui” trên tà áo dài với những màu sắc rất tươi sáng, rực rỡ và nhẹ nhàng để người ta có cái nhìn khác về loài hoa đẹp mà buồn này.
Khi bốc thăm được loài hoa này tôi đã quyết định kể một câu chuyện khác về loài hoa này. Tôi đã biến những bông hoa Phù Dung “buồn” thành những bông hoa Phù Dung “vui” trên tà áo dài với những màu sắc rất tươi sáng, rực rỡ và nhẹ nhàng để người ta có cái nhìn khác về loài hoa đẹp mà buồn này.
me-con-hoa-hau-ngoc-han-dien-ao-dai-doi-xinh-xan-5
Tôi cũng đã sử dụng những đường nếp rất hiện đại. Từ đường cắt, chỉ may, kiểu dáng cổ áo và đường nét rất mạch lạc, dứt khoát trên tà áo. Cộng với những hình khối, hình học để phá vỡ những tư duy trước đây về loài hoa rất mong manh, yếu mềm này.
me-con-hoa-hau-ngoc-han-dien-ao-dai-doi-xinh-xan-6
Chất liệu tôi sử dụng cho bộ sưu tập lần này là gấm, chất liệu không quá mềm rủ mà rất đứng phom. Tôi muốn hướng tới những tà áo dài cách tân không quá dài, rất tiện dụng, có thể mặc đi chơi hoặc mặc vào các dịp lễ. Quần tôi cũng thiết kế dạng ống suông và ngắn để có thể thuận tiện khi di chuyển nhiều nơi.
me-con-hoa-hau-ngoc-han-dien-ao-dai-doi-xinh-xan-7
Tôi còn nhớ rằng, ngày xưa bà rất hay kể cho tôi nghe, phụ nữ xưa hay mặc áo dài đi du xuân, đi làm, đi lễ hội… Và tôi muốn cùng các nhà thiết kế khác tạo ra những chiếc áo dài cách tân tiện lợi, thân thiện, gần gũi… để tiệm cận gần hơn với chị em phụ nữ trong thời đại ngày nay.
me-con-hoa-hau-ngoc-han-dien-ao-dai-doi-xinh-xan-8
Trong bộ sưu tập lần này, những người mẫu trình diễn áo dài của tôi cũng rất đặc biệt. Có 5 bạn khuyết tật, trong đó có một người là nam. Ngoài ra, tôi còn được giao nhiệm vụ thiết kế cho NSND Minh Châu. Cô Minh Châu là người nghệ sỹ, diễn viên tôi rất mến mộ. Tôi đặc biệt rất ấn tượng với đôi mắt buồn của cô nữa. Tôi hy vọng, cô sẽ là người mẫu phù hợp với tà áo dài mang tên loài hoa Phù Dung của tôi.