Ngọc Hân bỏ sinh nhật mẹ đi từ thiện ở vùng ngập sâu 10 m

Ngọc Hân giới thiệu BST áo dài lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống
Tháng Mười 16, 2016
Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thanh Tú dạy vẽ cho trẻ em
Tháng Mười 27, 2016

Hoa hậu Việt Nam 2010 chia sẻ đây là lần đầu tiên cô đi giúp đỡ người dân Hà Tĩnh trong hoàn cảnh lũ chưa rút hoàn toàn.

Tối 17/10, Hoa hậu Ngọc Hân cùng đoàn cứu trợ lên đường về với miền Trung để thăm hỏi, trao quà cho bà con tại hai xã Hà Linh và Hòa Hải (tỉnh Hà Tĩnh). Đoàn đến nơi lúc 3h ngày 18/10 và bắt tay làm việc từ 6h.

Tại đây, Ngọc Hân tận tay trao quà cho 200 hộ dân, mỗi hộ 500.000 đồng tiền mặt và một thùng mỳ tôm. Bên cạnh đó, họ cũng hỗ trợ hai trường mầm non và tiểu học – mỗi điểm 10 triệu đồng.

Ngọc Hân xúc động viết trên trang cá nhân: “Đau thương chồng đau thương, mất mát chồng mất mát, nghèo đói chồng nghèo đói, triền miên từ mùa mưa lũ này nối mùa mưa lũ khác. Mỗi trận lũ đi qua là những đám tang đau thương xé lòng, đôi mắt nào cũng ầng ậc nước, rồi không biết sẽ tiếp tục cuộc sống như thế nào khi mất mát người thân, khi bốn bề là khung cảnh hoang tàn xơ xác, chỉ có bùn lầy nhớp nháp, chỉ có bệnh dịch hoành hành”.

ngoc_han1

Ngọc Hân lội nước đến trao quà cho người dân. Ảnh: FBNV.

Zing.vn liên lạc với Ngọc Hân trong lúc cô tiếp tục cùng đoàn di chuyển đến xã Hòa Hải sau khi đã đến thăm xã Hà Linh – địa phương vẫn còn ngập trong nước. Cô bộc bạch trong vòng 6 năm qua từng đi cứu trợ đồng bào miền Trung nhiều lần. Nhưng đây là lần đầu tiên cô đến vào lúc lũ chưa rút hết.

“Nghĩ lại cũng thấy hơi sợ. Cán bộ xã khuyến cáo đoàn không nên vào vì nguy hiểm, nước xiết, mà áo phao chỉ có hai cái. Có đoạn sâu đến 10 m. Nhưng tôi nghĩ đến những nơi như thế này mình có gì dùng đấy, thậm chí nón còn không có. Lúc sau tôi mượn được chiếc mũ cối cũ” – Ngọc Hân kể.

Với Ngọc Hân, chuyện xắn quần lội nước là bình thường bởi “tôi lội nước từ bé quen rồi, hàng năm mưa ngập vào nhà đều trên đầu gối”.

ngoc_han2

Hình ảnh cô ngủ gục trên thuyền được một người cùng đoàn chụp lại. Ảnh: FBNV.

Hoa hậu Việt Nam 2010 vui khi được mọi người nhận ra và gọi tên. Cô tâm sự: “Lúc đi qua chỗ ngập sâu, người dân ngồi trong nhà loáng thoáng nhìn thấy, gọi vang tên mình. Họ rất vui. Một điều nữa khiến tôi nhớ là lúc đang trên đường đi ra thì gặp chiếc xuồng chở hai bạn học sinh cấp 3. Các bạn cũng không mặc áo phao. Khi Hân hỏi, các bạn chia sẻ không muốn nghỉ học, dù đi lại khó khăn – mất 1 giờ mới đến trường”.

Trong buổi sáng đến thăm trường mầm non Hà Linh, Hoa hậu Việt Nam 2010 còn ấn tượng với một cậu bé tiểu học chăm chỉ quét dọn, giúp đỡ mẹ. Cô đã trích một khoản tiền cá nhân tặng bé trai: “Mẹ bạn ấy là giáo viên ở trường mầm non. Tôi hỏi thăm thì biết bạn đang được nghỉ học, tranh thủ đến giúp mẹ. Gia đình bạn ấy cũng khó khăn”.

Ngọc Hân cho biết đoàn sẽ về Hà Nội bằng ôtô vào sáng 19/10, nhưng cô quyết định trở về luôn đêm nay bằng tàu hỏa vì nhiều việc chưa giải quyết xong.

ngochan

Ngọc Hân giúp đỡ một em nhỏ bị đổ xe. Ảnh: FBNV.

“Sau Lễ hội Áo dài, tôi bận quá, chưa bao giờ mệt như thế. Chắc khoảng 5h30 ngày mai, tôi về đến Hà Nội. Hôm nay sinh nhật mẹ Hân nhưng mẹ phải ở nhà một mình. Bố cũng đi công tác xa. Nghĩ cũng thương mẹ nhưng đồng bào ở đây cần mình hơn. Sáng nay tôi đã kịp đặt điện hoa sớm chúc mừng mẹ và đặt may áo dài tặng mẹ nữa. Tôi nghĩ mình đi làm việc ý nghĩa cũng là một món quà lớn tặng mẹ rồi”.

Hoa hậu Việt Nam 2010 tâm sự cô không bận tâm những bình luận trái chiều, cho rằng nghệ sĩ “làm màu” khi đi từ thiện.

“Tôi nghĩ các nghệ sĩ nên làm màu như thế nhiều hơn bởi vì đó là việc có ảnh hưởng tốt, có sức lan tỏa đến giới trẻ. Nó tốt hơn vạn lần việc người này người kia lên báo gây sốc, scandal hở hang” – Ngọc Hân nói.